ตัวช่วยการค้นหาตัวเทียบเท่า คือฟังก์ชันใหม่ที่ช่วยคุณค้นหารายการวัสดุที่มีความเทียบเท่าหรือคล้ายกัน ซึ่งอยู่ใน Total Materia!

Total Materia มีมากกว่า 15,000,000อมต่อข้อมูลระหว่างวัสดุผ่านตารางอ้างอิงโยงขนาดใหญ่ของเรา แต่ในบางครั้งก็อาจยังไม่เพียงพอ

เพื่อช่วยให้การค้นหาตัวเลือกเพิ่มเติมสำหรับการพิจารณาเลือกวัสดุนั้น ตัวช่วยการค้นหาตัวเทียบเท่า สามารถช่วยคุณสร้างรายการของวัสดุที่มีคล้ายกันตามคุณสมบัติที่คุณคิดว่าสำคัญที่สุด .

ในกรณีนี้ ภารกิจคือพยายามค้นหาวัสดุที่คล้ายคลึง หรือเทียบเท่าที่เหมาะสำหรับเหล็กคาร์บอนต่ำที่จำกัดความคล้ายคลึง ผ่านตารางอ้างอิงโยงแบบดั้งเดิม.

ขั้นตอนที่ 1: ไปที่ ตัวช่วยการค้นหาตัวเทียบเท่า

การจะไปที่ ตัวช่วยการค้นหาตัวเทียบเท่า คุณสามารถเข้าถึงจากในตารางอ้างอิงโยงได้โดยตรง หรือคลิ๊กที่ลิงค์ในแถบเมนูบาร์ด้านข้าง.

Go to equivalents finder

ขั้นตอนที่ 2: กำหนดคุณสมบัติ

เพื่อเริ่มการค้นหาใน ตัวช่วยการค้นหาตัวเทียบเท่า คุณจำเป็นต้องเลือกคุณสมบัติที่ คุณต้องการเพื่อใช้เป็นพื้นฐานสำหรับความคล้ายคลึงกัน ในกรณีนี้ ความเค้นครากเป็นคุณสมบัติแรกที่เราจะเพิ่ม และตรงจุดนี้ก็ยังสามารถบอกข้อมูลเกี่ยวกับช่วงอุณภูมิได้เช่นเดียวกัน เพียงแค่คลิกเพิ่มคุณสมบัติเพื่อไปยังขั้นตอนถัดไป

Define properties

ขั้นตอนที่ 3: รายการผลลัพธ์และการเปรียบเทียบ

ถ้าคุณเพียงแค่ต้องการหาวัสดุที่ มีความเค้นครากที่คล้ายกัน แล้วคุณสามารถเลือกที่จะกำหนดมาตรฐานของคุณ และสามารถเลือกความละเอียดในการค้นหาเพื่อทำการเปรียบเทียบ

ในกรณีนี้ อย่างไรก็ตาม เราจะเพิ่มคุณสมบัติที่หลากหลายมากขึ้นเพื่อให้ ตัวช่วยการค้นหาตัวเทียบเท่า แสดงผลลัพธ์ให้แคบลง เรากำลังมองแบบเจาะจงไปที่วัสดุมาตรฐานรัสเซียซึ่งมีความ เหมือนกันกับวัสดุต้นแบบของเราที่เป็นมาตรฐานเยอรมนี.

Other optional setup and result list

ในการเปรียบเทียบกันอย่างเร็วแบบหน้าต่อหน้า คุณจะเห็นความเค้นคราก ความเค้นดึง และความหนาแน่น เราจะพบวัสดุที่ตรงกันอย่างมากที่สุด.

Side by side comparison

และก็ยังสามารถที่จะเพิ่มวัสดุอย่างใดอย่างหนึ่งหรือหลายรายการจากในรายการผลลัพธ์ไปยังเครื่องมืออื่นๆ ของเรา รวมทั้ง 4 เครื่องมือการเปรียบเทียบ และ Analytics ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถดู และเปรียบเทียบวัสดุหลายรายการได้บนแผนภูมิเดียวกัน .