PolyPLUS เป็นชุดฐานข้อมูลของวัสดุอโลหะจำนวนมากมาย ซึ่งมีทั้งข้อมูลพลาสติก, เซรามิค, วัสดุผสม และยังครอบคลุมข้อมูลมาตรฐานวัสดุ รวมถึงคุณสมบัติขั้นสูง

ในฐานข้อมูลวัสดุผสมของ Total Materia นั้นสามารถหาวัสดุผสมได้เป็นพันชนิดซึ่งรวมถึง คาร์ไบด์ ไนไตรท์ แก้ว และอีกหลายๆชนิด.

ขั้นตอนที่ 1: ค้นหาวัสดุผสมใน PolyPLUS

เริ่มต้นการค้นหา หากว่าคุณรู้ชนิดของวัสดุที่ต้องการค้นหาแล้วเพียงแค่ใส่รหัสวัสดุที่ต้องการในช่องค้นหาด่วนของ PolyPLUS การค้นหาอีกแบบคือการค้นหาจากประเทศหรือมาตรฐาน ผู้ผลิต กลุ่มของวัสดุ สกุลของวัสดุ หรือว่าคุณสมบัติอื่นๆในการค้นหาขั้นสูง.

ในกรณีนี้ เราจะดูข้อมูลวัสดุ 7743-F161 หลังจากที่คุณใส่หมายเลขวัสดุ คลิกที่ปุ่มค้นหาเพื่อสร้างรายการวัสดุที่ตรงกับเงื่อนไขการค้นหาของคุณ.

Searching for composite materials in PolyPLUS

ขั้นตอนที่ 2: ดูคุณสมบัติวัสดุ

รายการวัสดุจะแสดงวัสดุที่ตรงกับเกณฑ์การค้นหา เมื่อต้องการดูข้อมูลคุณสมบัติทั้งหมดของวัสดุ คลิกที่วัสดุนั้น ในกรณีนี้ ได้วัสดุเพียงหนึ่งเดียวในรายการ.

ข้อมูลคุณสมบัติทั้งหมดที่สามารถพบได้ของวัสดุจะแสดงเป็นสีของลิงค์ โดยจะมีจำนวนข้อมูลที่พบระบุอยู่ในวงเล็บด้านข้าง และ เช่นเดียวกับผู้ผลิตวัสดุ.

Searching for composite materials in PolyPLUS

เริ่มดูคุณสมบัติของวัสดุ เพียงแค่คลิกที่ลิงค์ ในกรณีนี้ เราจะพิจารณาคุณสมบัติทางกลก่อน ซึ่งจะมี ความต้านทานแรงดึง ความเหนียวที่ต้านการแตกหัก ค่าความแข็งแกร่งต่อการโค้งงอ กำลังอัด และค่าอื่นๆอีกหลายค่า.

คุณสามารถดูคุณสมบัติทางกลที่อุณหภูมิใจสูงหรืออุณหภูมิต่ำเพื่อช่วยในการตัดสินใจเมื่อวัสดุมีความใกล้เคียงกัน.

คุณสมบัติทางกายภาพสำหรับวัสดุผสมครอบคลุม ชื่อ โมดูลัสของความยืดหยุ่น ความถ่วงจำเพาะ ไฟเบอร์ และอีกหลากหลายค่า.

ข้อมูลที่มีลิขสิทธิ์ทั้งหมดจะมีแหล่งอ้างอิงระบุอยู่ที่ด้านล่างของตารางข้อมูล

ข้อมูลอื่น ๆ สำหรับ วัสดุผสม รวมถึงมีคุณสมบัติร้อนเช่น อุณหภูมิทรานสิชันแก้ว และกระบวนการผลิต.

Viewing material properties

ขั้นตอนที่ 3: ดูคุณสมบัติขั้นสูง

เราสามารถดูข้อมูล Extended Range ของวัสดุผสมได้โดยตรงผ่านโมดูล PolyPLUS ค่าความเค้น ความเครียด สำหรับการคำรวณที่ไม่เป็นเส้นตรงสามารถหาได้จากการคลิกลิงค์สีส้ม.

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้งาน Extended Range สามารถดูแนะนำการใช้งาน สำหรับ ไดอะแกรมความเค้นและความเครียด.

Viewing advanced properties

ขั้นตอนที่ 4: ตารางตัวอ้างอิงโยงและการเปรียบเทียบวัสดุ

ดูตัวอ้างอิงโยงและเปรียบเทียบวัสดุเป็นส่วนสำคัญในการเลือกวัสดุทดแทน เมื่อต้องการดูตารางตัวอ้างอิงโยง สำหรับวัสดุผสมเพียงแค่คลิกที่ลิงค์ตัวอ้างอิงโยง .

ที่นี่จะแสดงรายการประเภทวัสดุที่ใกล้เคียงกันซึ่งคุณสามารถเลือกดูคุณสมบัติหรือกดเปรียบเทียบกับวัสดุตั้งต้นของคุณได้ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ตัวอ้างอิงโยง ใน Total Metals ดูแนะนำหารใช้งานเพิ่มเติมใน Total Metals วิธีการใช้งาน.

มี 2 วิธีในการเปรียบเทียบวัสดุใน PolyPLUS โดยผ่านการเปรียบเทียบอย่างรวดเร็วซึ่งจะนำวัสดุมาเปรียบเทียบกันทันที หรือ การเลือกวัสดุมาเปรียบเทียบพร้อมกันหลายๆอันซึ่งเลือกได้มากสุด 4 รายการ ดูรายละเอียดเพิ่มเติม การเปรียบเทียบ ของ Total Materia สามารถเข้าดูได้ในแนะนำการใช้งาน Total Metals.

Cross-reference tables & material comparison[ก่อนหน้า - แนะนำการใช้งาน PolyPLUS 2]      [เนื้อหา]      [ถัดไป - แนะนำการใช้งาน eXporter 1]