เส้นกราฟความเค้น ความเครียด: Total Materia มีวิธีการเก็บข้อมูลของเส้นกราฟความเค้น ความเครียด เพื่อใช้ในการคำนวณช่วงพลาสติกของวัสดุกว่าหนึ่งพันชนิด รวมถึงกระบวนการอบร้อน และอุณหภูมิในการทำงาน โดยเส้นกราฟความเค้นจะเปลี่ยนไปเมื่อเปลี่ยนอัตราค่าความเครียด
แผนภาพความเค้น ความเครียดเป็นส่วนหนึ่งของ Extended Range และถือเป็นข้อมูลที่มีประโยชน์ในการใช้งานในโลกของวิศวกร และเมื่อนำมารวมกับฐานข้อมูลของ Total Materia แล้วจะทำให้คุณได้รับเครื่องมือในการหาข้อมูลคุณสมบัติที่มีประสิทธิภาพอย่างสูงสุด

ขั้นตอนที่ 1:เลือกรูปแบบการค้นหา

สมมติว่าคุณต้องการเส้นกราฟความเค้น ความเครียดของ 17-7PH (USA / SAE).

สิ่งแรกที่คุณต้องทำคือเลือกรูปแบบการค้นหา ซึ่ง Total Materia ได้มีเครื่องมือค้นหาวัสดุจากชื่อที่มีประสิทธิภาพโดยใช้ ตัวค้นหาด่วน

ขั้นตอนที่ 2: กำหนดเกณฑ์ในการค้นหา

ใส่ชื่อของวัสดุลงไป หลังจากนั้นทำการเลือก ประเทศ/มาตรฐาน

สิ้งที่คุณต้องทำต่อไปก็แค่คลิกที่ "ค้นหา" และในเวลาเพียงไม่กี่วินาที Total Materia จะหาข้อมูลวัสดุชนิดนั้นให้กับคุณ ในกรณีนี้เราใช้วัสดุ 17-7PH (USA / SAE)

กำหนดเกณฑ์ในการค้นหา

ขั้นตอนที่ 3: เลือกกลุ่มย่อย

Total Materia จะแสดงผลการค้นหาที่ตรงกับเกณฑ์ที่เลือกในกลุ่มย่อย คุณสามารถเลือกดูวัสดุที่คุณสนใจได้ และคลิกที่ชื่อวัสดุเพื่อดูรายละเอียดคุณสมบัติ

เลือกกลุ่มย่อย

ในการดูแผนภาพความเค้น ความเครียด คลิกที่ลิ้งค์ในกลุ่มย่อยที่คุณเลือก

ขั้นตอนที่ 4: การดูแผนภาพ

Total Materia จะแสดงเส้นกราฟที่อุณหภูมิห้อง คุณสามารถเลือกสภาวะของวัสดุได้จากหมวด เลือกสภาวะ คุณจะได้เห็นเส้นกราฟที่เราได้สร้างไว้ และคุณก็สามารถเลือกอุณหภูมิได้เองด้วย จากนั้นคลิก "คำนวณ" แล้ว Total Materia จะทำการแสดงเส้นกราฟของคุณลงบนกราฟ เช่นเดียวกับกรณีของความล้าที่แสดงข้อมูลที่ได้จากการคำนวณลงในรูปแบบของตาราง

การดูแผนภาพ[ก่อนหน้า - แนะนำการใช้งาน SmartComp]      [Content]      [ถัดไป - แนะนำการใช้งาน Extended Range 2]