ค้นหาคุณสมบัติของวัสดุที่ไม่รู้จัก ด้วยข้อมูลของวัสดุบางส่วนที่มีซึ่งถือเป็นเรื่องปกติในงานทางวิศวกรรม ถึงแม้บางงานจะเป็นงานเล็กๆน้อยๆ แต่ว่าก็เป็นงานที่น่าเบื่อและเสียเวลา โดยเฉพาะเมื่อวัสดุมาจากต่างประเทศหรือต่างมาตรฐานกัน

ขั้นตอนที่ 1: เลือกตัวเลือกการค้นหา

สมมติว่า คุณต้องการระบุวัสดุรหัส 1.4301 ไม่ทราบที่มาของวัสดุ

ขั้นตอนแรกคือการ เลือกตัวเลือกการค้นหา ระบบการค้นหาของ Total Materia เพื่อค้นหาวัสดุที่ต้องการ สามารถค้นหาได้อย่างมีประสิทธิภาพผ่านการกดค้นหาด่วน

ขั้นตอนที่ 2: กำหนดเงื่อนไขการค้นหา

พิมพ์รหัสวัสดุ 1.4301 ในช่องที่กำหนด ตัวพิมพ์ใหญ่และช่องว่างจะถูกละเลย เพราะ มาตรฐานจะไม่มีการใส่ช่องว่างเวลาพิมพ์

Defining search criteria

หากว่าไม่รู้ที่มาของวัสดุ ปล่อยช่องที่กรอกประเทศเอาไว้ไม่ต้ทำอะไร เครื่องมือค้นหาจะค้นหาฐานข้อมูลทั้งหมด

ทั้งหมดที่คุณต้องทำต่อไปก็คือการคลิกปุ่ม "ค้นหา" ในเวลาไม่นาน ระบบค้นหา Total Materia จะพบวัสดุทั้งหมดซึ่งมี 1.4301 ในรายการ

ขั้นตอนที่ 3: เลือกวัสดุจากรายการผลลัพธ์

ผลการค้นหาวัสดุที่ต้องการจะแสดงเป็นรายการตามเงื่อนไขที่คุณมี ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขการค้นหา ซึ่งรายการนี้ค่อนข้างมีจำนวนมาก (มากกว่า 2000 รายการ) การคลิกวัสดุที่ต้องการจะสามารถเข้าดูข้อมูลวัสดุที่ต้องการได้

Selecting a material from the list of the results

สมมติว่า คุณมีความสนใจในเหล็กเยอรมันที่เป็น EN ดังนั้น เลือกเหล็กที่ EN จากรายการ

ขั้นตอนที่ 4: เลือกกลุ่ม/กลุ่มย่อยของวัสดุ

บางครั้งวัสดุรหัสเดียวกันอาจจะถูกระบุอยู่ในมาตรฐานในประเทศเดียวกัน หรืออยู่ในกลุ่ม/กลุ่มย่อยมากกว่าหนึ่งกลุ่ม แม้ว่าองค์ประกอบทางเคมีมักจะไม่แตกต่างกันอย่างมีนัยสำคัญ แต่กลุ่ม/กลุ่มย่อยที่วัสดุอยู่ในบางครั้งมีผลต่อคุณสมบัติทางกลและการใช้งานของวัสดุ

Total Materia แสดงกลุ่มและกลุ่มย่อยที่วัสดุอยู่ คุณสามารถตรวจสอบคุณสมบัติของวัสดุได้ โดยคลิกลิงค์ที่เกี่ยวข้องกับกลุ่มย่อยวัสดุที่สนใจ

Selecting group/subgroup of the material

เมื่อคุณกำหนดพารามิเตอร์ทั้งหมดเรียบร้อยแล้ว คุณก็จะสามารถดูคุณสมบัติของวัสดุได้ ในเวลาไม่ถึงนาที

ขั้นตอนที่ 5: ดูคุณสมบัติของวัสดุ

Total Materia แสดงองค์ประกอบทางเคมี คุณสมบัติทางกลของวัสดุ ตารางตัวอ้างอิงโยง (เช่นตารางวัสดุที่คล้ายเหล็ก) และอื่น ๆ อีกมากมาย คุณสามารถดูคุณสมบัติได้ เพียงคลิกลิงค์ที่เกี่ยวข้อง

โดยคลิกที่ส่วนประกอบ จะเชื่อมโยงไปหาข้อมูลส่วนประกอบทางเคมีของวัสดุที่เลือก สมดุลคาร์บอน และข้อคิดเห็นเพิ่มเติมเกี่ยวกับวัสดุนั้นๆ

Viewing Chemical composition

คุณสมบัติทางกลจะแสดงตามเงื่อนไขที่ผู้ใช้กำหนด โดยใช้ตัวเลือกเงื่อนไขที่มี อีกทั้งยังสามารถใช้ปุ่มสลับเพื่อดูข้อมูลในเงื่อนไขต่างๆที่มี หน้าเริ่มต้นจะแสดงข้อมูลทั้งหมดที่อุณหภูมิห้อง

Viewing Mechanical properties

ในหน้าอื่นๆ คุณสามารถค้นหาคุณสมบัติทางกลที่อุณหภูมิสูง และต่ำด้วย อีกทั้งยังสามารถ ดูข้อมูลในรูปแบบของไดอะแกรมของอุณหภูมิ

Viewing High Temperature properties

ข้อมูลคุณสมบัติทางกายภาพเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการคำนวณทางวิศวกรรม แต่มักจะขาดมาตรฐาน ที่ Total Materia เรามีข้อมูลที่มีมาตรฐาน และเป็นที่น่าเชื่อถือ อีกทั้งยังมีหลากหลายวิธีในค้นหาข้อมูลทางกายภาพ

Viewing Physical Properties

แหล่งข้อมูลอื่นๆที่เป็นที่รู้จักและเชื่อถือได้ เช่น หนังสือ และอีกหลายๆรูปแบบ โดยทุกๆข้อมูลจะมีการระบุแหล่งที่มาเสมอเพื่อให้มั่นใจในข้อมูลได้

Viewing Physical Properties (Other Sources)

อีกทั้งยังสามารถดูข้อมูลในแบบไดอะแกรมได้ ถ้าต้องการ

Viewing Physical Properties (Diagrams)

Total Materia มีการแนะนำตัวอ้างอิงโยง ซึ่งจะสามารถแสดงรายการวัสดุที่มีความใกล้เคียงกันในด้านคุณสมบัติทางกายภาพ สิ่งนี้จะเปิดโอกาสให้สามารถหาข้อมูลคุณสมบัติที่มีประโยชน์ได้ใน Total Metals

Viewing Physical Properties (Similar Materials)

ข้อมูลอื่น ๆ ในTotal Metals มีทั้งข้อมูลการแปรรูป ข้อมูลการอบร้อน โครงสร้างของโลหะ และการกัดกร่อน ดูแนะนำการใช้งานอื่นๆ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม[เนื้อหา]      [ถัดไป - แนะนำการใช้งาน 2]