Analytics คือเครื่องมือใหม่ในการเลือกวัสดุของ Total Materia ซึ่งช่วยในการตัดสินใจเลือกวัสดุที่ต้องการได้ภายในไม่กี่วินาที

ในส่วนของ analytics คุณสามารถดูข้อมูลเปรียบเทียบรายการของวัสดุที่มีคุณสมบัติ หรือพารามิเตอร์ที่คุณต้องการใช้งานมากที่สุด ที่คุณได้เลือกเอาไว้ล่วงหน้า

ไม่ว่าจะเป็นการหาตัวเลือกที่ดีที่สุดจากสองคุณสมบัติที่เลือกไว้หรือเพียงแค่กำหนดขีดจำกัด ขั้นต่ำสำหรับพารามิเตอร์ที่ต้องการ เพื่อตัดข้อมูลที่ไม่สำคัญทิ้งในทันที analytics สามารถช่วยคุณได้!

ในกรณีการใช้งานทั่วไป เราค้นหาความสัมพันธ์ระหว่างแรงกระแทกและความเค้นคราก เพื่อต้องการทราบรายการของวัสดุที่มีอยู่หลากหลาย เพื่อให้แน่ใจว่าวัสดุนั้นมีความแข็งแรงพอ หรือเปราะเกินไปหรือไม่

ขั้นตอนที่ 1: เพิ่มวัสดุลงไปใน analytics เพื่อทำการเปรียบเทียบ

จากการค้นหาหรือตัวกรองใน Total Materia คุณสามารถเลือกวัสดุทีละรายการ หรือเลือกวัสดุุทั้งหมดในคราวเดียว และเพิ่มลงไปใน Analytics เพื่อทำการเปรียบเทียบ นอกจากนี้คุณยังสามารถเพิ่มได้จากการเรียกดูเซสชันในตารางอ้างอิงโยงที่ครอบคลุมของเรา.

Add materials to analytics - first way

Add materials to analytics - second way

ขั้นตอนที่ 2: เปรียบเทียบคุณสมบัติ

เมื่อคุณเลือกวัสดุที่คุณต้องการวิเคราะห์ทั้งหมดจนเป็นที่พอใจแล้ว คุณสามารถเข้าไปดูข้อมูลเหล่านั้นได้ทันที โดยคลิ๊ก analytics ที่แถบเครื่องมือด้านล่าง ซึ่งคุณสามารถเปรียบเทียบวัสดุได้ถึง 100 รายการ ในการวิเคราะห์เพียงครั้งเดียว.

Analytics tool bar

อันดับแรก เราต้องเลือกคุณสมบัติที่เราต้องการจะเปรียบเทียบ โดยครั้งนี้เราเลือก ความเค้นคราก กับ แรงกระแทก.

มุมมองเริ่มต้น เราจะเห็นวัสดุแสดงเป็นลักษณะของจุด เพื่อให้มองเห็นความสัมพันธ์ของวัสดุแต่ละรายการตามค่าเฉลี่ยได้อย่างรวดเร็ว.

Materials displayed as points

และเพียงแค่คลิ๊ก rectangles จะเปลี่ยนการแสดงข้อมูลรจากแสดงแบบจุดเป็นแบบสี่เหลี่ยม ซึ่งจะแสดงค่าต่ำสุดและสูงสุดของวัสดุแต่ละรายการ โดยจะครอบคลุมในทุกเงื่อนไขที่เลือก.

Materials displayed as rectangles

และตรงนี้ คุณยังสามารถกำหนดค่าความคลาดเคลื่อนต่ำสุดของข้อมูลตามที่ต้องการได้ ตัวอย่างเช่น เราอาจจะระบุค่าขั้นต่ำของแรงกระแทกที่ 42 Kv/Ku (J) และค่าขึ้นต่ำของความเค้นครากที่ 400 MPa.

Diagram with minimum tolerances

วัสดุใด ๆ ที่มีค่าอยู่นอกพารามิเตอร์ที่กำหนด จะแสดงเป็นสีเทา ซึ่งตรงนี้จะช่วยลดขั้นตอนลงไปได้.

ขั้นตอนที่ 3: ดูรายละเอียดของคุณสมบัติในแต่ละเงื่อนไข

ทำได้โดยการคลิ๊กไปที่รายละเอียดของแต่ละวัสดุ เพื่อดูรายละเอียดของคุณสมบัติในแต่ละเงื่อนไข และคลิ๊กที่สี่เหลี่ยมที่ตรงกับความต้องการมากที่สุด.

ในกรณีนี้ เราจะเห็นจุดที่เป็นค่าของแรงกระแทกทั้งหมด ในทุกๆ เงื่อนไข ที่อยู่เกินเส้นสีแดงที่แสดงที่เป็นค่าขั้นต่ำที่เราได้กำหนดเอาไว้ ซึ่งไม่ใช่ทุกเงื่อนไขของวัสดุที่นี้ตรงกับความต้องการของเรา.

Impact details

ในส่วนของแรงกระแทก เราจะเห็นค่าแรงกระแทกที่อยู่เกินค่าขั้นต่ำที่เรากำหนดไว้ โดยชี้ไปที่จุด เราจะสามารถเห็นรายละเอียดเฉพาะของกลุ่มย่อยและรายละเอียดของเงื่อนไขนั้นๆ.

สำหรับความเค้นครากนั้น เราจะได้สองตัวเลือก มีจุดสีเทาหนึ่งจุดอยู่ด้านล่าง อยู่ใต้เส้นสีแดงที่เราได้กำหนดค่าต่ำสุดเอาไว้ และจุดสีฟ้าอีกจุดหนึ่งที่อยู่ในเงื่อนไข คือมีค่าความเค้นครากมากกว่า 470 MPa.

Yield stress details

โดยวางเมาส์เหนือจุด เพื่อดูให้แน่ใจว่า เงื่อนไขที่ยอมรับได้ของแรงกระแทกนั้น ตรงกับเงื่อนไขของความเค้นครากที่ได้มาหรือไม่.

เมื่อ analytics ถูกนำไปใช้งานร่วมกับเครื่องมือการค้นหาที่มีประสิทธิภาพอื่น ๆ ของ Total Materia จะให้ข้อมูลประกอบตัดสินใจที่มีประสิทธิภาพเพื่อที่จะทำการ เลือกวัสดุได้อย่างถูกต้อง$!